Cách cắt laser trên mica (acrylic)

Acrylic là một vật liệu tuyệt vời để tạo ra các thiết kế phức tạp. Với Máy cắt Laser, bạn có thể gia công bất kỳ thiết kế 2D nào bạn muốn! Trong bài viết này, chúng tôi giải thích quá trình tạo ra sản phẩm và chia sẻ một vài gợi ý để đơn giản hóa quy trình cắt laser acrylic.

Máy cắt Laser là gì?

Điều đầu tiên: Trước khi bắt đầu cắt laser, điều quan trọng là phải hiểu máy cắt laser là gì và hoạt động như thế nào.

Máy cắt laser là một thiết bị sử dụng chùm tia bức xạ để cắt và làm bay hơi các vật liệu. Công nghệ này tập trung vào tốc độ cao và độ chính xác.

Một máy cắt laser thông thường kết nối một máy tính và hoạt động theo trục X và Y. Máy tính điều khiển laser (công suất, tần số, tốc độ) và các khía cạnh khác – như bàn điều khiển, ống kính, tiêu cự, bộ phân phối khí. Tất cả các bộ phận này có thể ảnh hưởng đến chất lượng cắt laser.

Với tấm acrylic được đặt đúng chỗ, tia laser sẽ làm bay hơi vật liệu để tạo ra bề mặt mỏng, mịn và bóng với độ chính xác cực cao.

Cách chuẩn bị một file

Để cắt laser, điều quan trọng là phải có một đồ họa vector tốt. Đồ họa này có thể so sánh một bản vẽ với đường cắt thực tế. Máy tính sẽ xử lý tệp tin này và cắt tấm acrylic.

Bạn có thể làm việc với bất kỳ phần mềm CAD khác nhau để tạo tệp vectơ của mình. Dưới đây là một số phần mềm phổ biến:

  • Adobe Illustrator CC
  • AutoCAD
  • CorelDRAW
  • Inkscape (miễn phí)
  • TurboCAD

Để chuẩn bị file, người ta phải biết chương trình mà máy đang làm việc. Hầu hết các chương trình hoạt động ở chế độ RGB và tính bằng milimét. Trong trường hợp này, màu của mỗi dòng phải được chỉ định bởi nhà sản xuất và chu kỳ làm việc phải là 0,01 mm.

Thủ thuật:

Khoảng cách tối thiểu giữa các phôi: Nếu có nhiều sản phẩm thì tốt nhất là giữ chúng càng gần nhau càng tốt (thường giới hạn ở 2 mm, nhưng nó phụ thuộc vào độ dày của tấm).

Các điểm không cần thiết: Mỗi thành phần phải là một vectơ liên tục, không có các điểm không cần thiết hoặc các đường chồng chéo. Vì nó sẽ làm hỏng thành phẩm cuối cùng.

Các chi tiết lắp ráp: Các chi tiết này phải có chênh lệch về chiều rộng vết cắt là 0,4 mm giữa chúng.

Tất cả thông tin này cũng nên được cung cấp bởi công ty sản xuất.

Lưu ý: Acrylic là một vật liệu yếu khi gia công. Ví dụ, khi gia công ở các góc nhọn sẽ có khả năng phá vỡ, giải pháp là thêm một lỗ nhỏ vào mỗi góc nhọn. Điều này sẽ giảm ứng suất trên toàn bộ bề mặt.

2 thoughts on “Cách cắt laser trên mica (acrylic)

  1. Content Generator says:

    ???? $5,000 FREE EXCHANGE BONUSES BELOW ???? ???? PlaseFuture FREE $3,000 BONUS + 0% Maker Fees ???? + PROMOCODE FOR NEWS USERS OF THE EXCHANGE ???? [M0345IHZFN] — 0.01 BTC ???? site: https://buycrypto.in.net Our site is a secure platform that makes it easy to buy, sell, and store cryptocurrency like Bitcoin, Ethereum, and More. We are available in over 30 countries worldwide.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983 746 894